Chỉ mất từ 15 nghìn bạn đã thưởng thức 'ngon miệng' 1 trong 6 loại bánh nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới

Với giá thành phải chăng, những món bánh đặc trưng của các quốc gia trên thế giới cũng là gợi ý không tồi trong ngày mát trời hoặc vi vu đi chơi, tụ tập của mọi người.

1. Bánh Macaron của Pháp: 40k/chiếc

Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Đây là một trong những món quà đặc biệt được nhiều người lựa chọn khi có dịp tới thăm nước Pháp.

Tại Việt Nam, bánh macaron thực sự rất đắt. Không nói đến những chiếc Macaron Haute Couture ở Paris với giá hơn 7.000 USD một hộp, thì ngay cả những chiếc bánh bình thường từ một hãng nhà làm không có nhãn hiệu cũng đã lên tới 25k - 30k một chiếc.

Chiếc macaron của những tiệm bánh càng có tiếng thì càng đắt. Chiếc đắt nhất được bán ở một khách sạn tại quận 3, Sài Gòn có giá lên đến 40k/chiếc.

2. Bánh mochi của Nhật Bản: 15k - 25k/chiếc

Mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo nếp, không những được dùng để ăn trong cuộc sống hằng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn.

Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Nhân bánh có thể làm từ đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ.

Tại Việt Nam, bánh mochi Nhật Bản được bán khá nhiều với các hương vị nhân đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ hương vị nhân hoa quả, đậu xanh, đậu đỏ,... đều được rất nhiều người yêu thích.

3. Bánh Tiramisu của Ý: 45k - 250k/chiếc

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý. Chiếc bánh gồm các lớp bánh quy savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai đánh bông, thêm một ít bột cacao.

Tiramisu là món tráng miệng đẳng cấp trong nền ẩm thực Ý và trở thành món ăn phổ biến nhất trong nhiều nhà hàng tại châu Âu. Khi thưởng thức, vị bánh mềm mại như tan chảy đều trên đầu lưỡi nhưng vẫn mang vị xốp của bánh gato.

4. Bánh Apple Pie của Mỹ: 155k/chiếc

Apple pie (bánh táo) là 1 món tráng miệng truyền thống trong hầu hết tất cả các nhà hàng ở Mỹ. Vỏ bánh ăn giòn xốp chứ không cứng và đặc bột như bánh quy. Nhân bánh gồm có táo chua ngọt, mềm mềm dai dai, bột quế và nước sốt táo caramel sóng sánh thơm, đặc trưng mùi quế.

Bánh ngon nhất khi dùng nóng. Cũng như nhiều loại bánh nướng khác, để lâu bên ngoài lớp vỏ sẽ bớt giòn. Muốn thưởng thức được hết giá trị của bánh thì nên ăn sớm khi bánh mới ra lò. Hoặc nếu ăn có thể quay trong lò vi sóng hoặc bỏ lò nướng làm nóng lại sẽ ngon hơn.

5. Bánh gạo Tteokbokki của Hàn Quốc: 15k - 35k/suất

Tteokbokki hay còn được gọi là bánh gạo cay truyền thống, là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Đây là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường. Nó có nguồn gốc từ tteok jjim - một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên.

Tại Việt Nam, Tteokbokki thường được bán ở những nhà hàng chuyên về các món ăn của Hàn, hay những quán ăn nhỏ lề đường. Giá cả của món ăn này cũng khá bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

6. Bánh Pastel de Nata của Bồ Đào Nha: 15k/chiếc

Pstel de nata là bánh tart trứng có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, được sáng tạo nên bởi những vị mục sư người Pháp di cư sang nơi đây trước thế kỷ 18.

Vỏ bánh tart rất giòn với nhân kem trứng thơm lừng, ăn nhiều chỉ no chứ không ngán. Tuy chưa bao giờ được chính thức công nhận, nhưng bánh tart trứng dường như đã trở thành một trong những món ăn đại diện cho đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp.

Tại đất nước này, bất kì tiệm bánh nào, dù là cửa hàng sang trọng trên đường lớn hay chỉ là một quầy hàng trong con hẻm nhỏ, bạn đều có thể nhìn thấy những chiếc bánh trứng xếp hàng san sát. Những chiếc bánh với lớp vỏ mỏng tang cuộn tròn bao lấy phần nhân trứng vàng ruộm, điểm vài vết cháy xém của lửa đặc trưng.

Tại Việt Nam, loại bánh Pastel de Nata cũng được bán ở nhiều địa chỉ online với mức giá phải chăng, hợp ví tiền.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hồng Nhung/Pháp luật & bạn đọc

Tags: Món tráng miệng  |  ẩm thực Ý  |  người tiêu dùng  |  món bánh  |  bánh macaron  |  bánh mochi  |  bánh tiramisu  |  bánh táo  |  bánh gạo  |  tteokbokki  |  Bánh Pastel de Nata  |  món bánh đắt tiền