Cập nhật liên tục Covid-19

NÓNG: Đạo diễn Trung Quốc qua đời cùng 3 người thân vì dịch COVID-19, bức di thư đẫm nước mắt được hé lộ

Trước khi ra đi vì COVID-19, đạo diễn Thường Khải đã có bức tâm thư chia sẻ những năm tháng cuối đời và giây phút bi kịch ập đến.

Các tờ báo hàng đầu xứ Trung như Sina, QQ ngày hôm nay đưa thông tin về Thường Khải - đạo diễn người Hồ Bắc vừa qua đời vì dịch COVID-19 đang hoành hành toàn cầu. Hưởng dương 55 tuổi, đạo diễn Thường Khải qua đời vào lúc 4h51 sáng ngày 14/2 sau 2 tuần chống chọi với virus Corona tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. Di thư của đạo diễn cũng đã được các trang báo như 163, Baidu công bố vào sáng ngày hôm nay (17/2), hé lộ về cuộc sống cuối đời của đạo diễn Thường Khải thời điểm sau khi bố mẹ giã từ trần thế. Điều đáng nói, cả bố mẹ và chị gái của đạo diễn đều cũng đã qua đời vì virus COVID-19. Đây là trường hợp người nổi tiếng đầu tiên của showbiz qua đời vì virus quái ác này.

Đạo diễn Thường Khải

Nội dung bức thư như sau:

"Đêm giao thừa, tuân theo chỉ thị, tất cả các bữa tiệc tại khách sạn, nhà hàng đều bị huỷ bỏ. Bản thân tôi đã bất chấp những lệnh cấm này, vẫn tụ tập sum họp, mọi người vui vẻ tươi cười trò chuyện.

Nào ai hay, cơn ác mộng chuẩn bị ập đến. Mùng Một Tết, bố tôi bắt đầu ho, sốt và khó thở. Ngay lập tức, nhà tôi đưa bố vào bệnh viện để điều trị, vậy nhưng lại không còn giường. Cố gắng tìm cách nhưng vẫn không thể tìm thấy một giường bệnh. Thất vọng tràn trề, chúng tôi phải quay về nhà tự điều trị. Con cái tận tâm tận hiếu, vậy nhưng chỉ sau vài ngày, cha tôi qua đời. Mẹ tôi chịu nhiều đau đớn, kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, khả năng miễn dịch trở nên suy yếu để rồi cũng bị nhiễm virus Corona, theo cha tôi cất bước ra đi.

Nhiều ngày phục vụ, chăm sóc bố mẹ, con virus đó vẫn nhẫn tâm "nuốt chửng" hai vợ chồng tôi. Chúng tôi tới nhiều bệnh viện để cầu cứu nhưng rất khó để tìm được giường bệnh.

...

Trong hơi thở khó nhọc, tôi muốn nói với người con trai hiện vẫn đang ở nước Anh xa xôi cùng với những người bạn của tôi rằng: "Cả đời tôi luôn là đứa con tận hiếu với cha mẹ, là người chồng yêu thương vợ con, là người luôn chân thành với cuộc đời này. Vĩnh biệt tất cả những người tôi yêu và những người yêu tôi".

Đạo diễn Thường Khải sinh năm 1964, công tác tại công ty Điện ảnh Hồ Bắc. Tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn có thể kể đến "Bến Phà Của Tôi". Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Thường Khải để lại nỗi xót xa trong lòng người hâm mộ. Theo thông tin, tang lễ của đạo diễn sẽ được bạn bè, đồng nghiệp chung tay tổ chức.

Nguồn: Sina, Baidu, Weibo, 163

Theo Nhã An/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tags: COVID 19  |  Trung Quốc  |  Đạo diễn  |  Thường Khải  |  qua đời  |  Bệnh viện  |  cầu cứu  |  sáng ngày  |  điều trị  |  chúng tôi  |  Hồ Bắc