Cập nhật liên tục Covid-19

Trang web đăng tin 'sốc' về việc Mark Zuckerberg qua đời bởi... COVID-19

Thông tin ông chủ Facebook Mark Zuckerberg qua đời bởi COVID-19 bất ngờ được đăng tải trên trang web tại Australia. Tuy nhiên, sự thật về bài viết lại không như vậy.

Hai trang web có nội dung châm biếm với lượng truy cập lớn tại Australia là The Shovel và The Chaser mới đây đã đăng tải những thông tin gây chấn động về, CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Cụ thể, The Shovel đã chia sẻ trên trang fanpage với hơn 109 nghìn người theo dõi của mình bài viết với tiêu đề 'Mark Zuckerberg - qua đời ở tuổi 36 - nói rằng các trang mạng xã hội không nên xác minh thông tin của các bài viết'.

Bài chia sẻ trên trang Facebook của The Shovel

Nội dung bài đăng đề cập đến việc CEO Facebook đã qua đời tại nhà riêng do nhiễm COVID-19 và tang lễ dự kiến sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Trong khi đó, The Chaser lại chia sẻ trên trang fanpage với hơn 208 nghìn người theo dõi của mình một bài viết với nội dung 'Mark Zuckerberg là kẻ lạm dụng tình dục trẻ em'.

Bài chia sẻ trên trang Facebook của The Chaser

Cả hai bài đăng đều nhận được hàng nghìn lượt Like, chia sẻ và vô vàn lượt bình luận. Tuy nhiên, đây chỉ là hai bài viết với nội dung châm biếm được hai trang web của Australia chia sẻ nhằm kiểm tra xem Facebook xử lý các tin giả được chia sẻ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới như thế nào, đặc biệt hơn khi đó là tin về ông chủ của chính mạng xã hội này.

Dù là tin tức giả mạo nhưng hiện tại, cả hai bài đăng đều vẫn tồn tại trên Facebook với số lượt Like và chia sẻ vẫn tăng đều.

CEO Mark Zuckerberg từng chia sẻ trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây rằng, các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Facebook, không nên có trách nhiệm phải kiểm tra tính xác thực của thông tin, đặc biệt là với các tin nhạy cảm.

Lời chia sẻ này của Mark Zuckerberg đã gặp phải nhiều sự chỉ trích. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là thái độ vô trách nhiệm của Facebook. Với hơn 2,6 tỷ người dùng mỗi tháng, mạng xã hội lớn nhất thế giới cần phải có trách nhiệm hơn trong việc kiểm soát và ngăn chặn sự phát tán của các tin tức giả mạo.

Đó chính là lý do vì sao hai trang web The Shovel và The Chaser đã đăng tải những thông tin giả và thiếu chính xác về Mark Zuckerberg trên chính mạng xã hội này nhằm kiểm tra phản ứng của Facebook.

Theo P.L/VTVNEWS

Tags: COVID 19  |  Mark Zuckerberg  |  chia sẻ  |  mạng xã hội  |  trang web  |  qua đời  |  đăng tải  |  nội dung  |  The Chaser