Vũ khí hóa học không thể tấn công binh sĩ Mỹ

Theo Sputnik, trong tương lai, binh sĩ Mỹ có thể tác chiến với những khả năng không tưởng.

Hiện nay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng của Lầu Năm Góc (DARPA) đang phát triển Bộ đồ Sinh học Bảo vệ cá nhân (PPB), đây là một bộ đồ thông minh sẽ cung cấp tỷ lệ sống sót 100% cho quân nhân Mỹ trong bất cứ một cuộc tấn công sinh học nào.

Được sản xuất từ các phân tử nano và các vật liệu sinh học đặc biệt như da cá mập để giữ các vi sinh vật ở bên ngoài bề mặt và bảo vệ con người chống lại các mối đe dọa từ các vụ tấn công từ vũ khí hóa học và sinh học trong tương lai.

Theo tiết lộ của DARPA, PPB được thiết kế để bảo vệ người sử dụng chống lại 11 virus, chất độc khác nhau, bao gồm bệnh than, thủy đậu, cúm và bệnh xuất huyết do virus. Những bộ quần áo bảo hộ hiện nay thường trang bị các thiết bị hô hấp cồng kềnh có thể hạn chế sự nhanh nhẹn của một người lính.

Binh sĩ Mỹ.

Trong khi đó, PPB được thiết kế với vật liệu thông minh có trọng lượng siêu nhẹ giúp các binh sĩ cơ động hơn trong mọi cuộc chiến tranh. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ còn muốn biến binh sĩ nước này thành siêu chiến binh khi có thể chiến đấu 3 ngày liền không cần nghỉ.

Để thực hiện tham vọng của mình, Mỹ đang phát triển loại thuốc đặc biệt giúp tăng lực cho binh sĩ. Theo Bộ Tư lệnh các Đơn vị Đặc biệt Mỹ, loại thuốc tăng lực cho binh lính hiện được hoàn thành thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào trang bị.

Thành phần của loại thuốc này được chiết xuất từ thảo dược, trong đó có cả các thành phần gây nghiện với liều lượng thấp, được sử dụng để phục hồi thể lực cho binh sĩ. Với loại thuốc tăng lực mới, người lính có thể vượt qua các giới hạn sức chịu đựng của cơ thể.

Theo thông tin được hé lộ, loại thuốc kích thích cho binh lính có khả năng giúp người sử dụng hoạt động với cường độ cao liên tục trong 72 tiếng liên tiếp. Trong quá trình thử nghiệm, binh lính được cho sử dụng thuốc và bị ép hoạt động mạnh với các bài tập hành quân dã ngoại với 50 kg trang bị liên tục trong 72 tiếng với thời gian nghỉ ngắn chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày nhưng họ đều không tỏ ra mệt mỏi và hoàn thành được bài thử nghiệm.

Mặc dù đầy ưu điểm nhưng loại thuốc này sẽ không được trang bị cho số đông lính Mỹ, chúng chỉ được trang bị cho một số đơn vị đặc biệt hoạt động tại những môi trường khắc nghiệt.

Tham vọng biến binh sĩ thành siêu chiến binh của Mỹ không chỉ dừng lại ở thể lực, hiện Bộ Quốc phòng nước này còn có kế hoạch đầy táo bạo can thiệp vào não người giúp thực hiện các nhiệm vụ trên chiến trường và hoạt động tình báo dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo nguồn tin này, để thực hiện tham vọng của mình, Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định bỏ ra số tiền khoảng 50 triệu USD vào việc nghiên cứu não người và cách vận dụng nó. Họ muốn việc huấn luyện hiệu quả hơn và tuyển dụng người giỏi dễ hơn.

Trung tâm nghiên cứu của DARPA hiện đã giao nhiệm vụ nghiên cứu cho 8 cơ quan khoa học khác nhau trong một chương trình kéo dài 4 năm được gọi là "Chương trình Huấn luyện hệ thống thần kinh có chủ đích".

"Bộ Quốc phòng hoạt động trong một môi trường phức tạp, kết nối đa chiều, trong đó các kỹ năng như liên lạc và phân tích rất quan trọng. Mục tiêu của DARPA đối với Chương trình Huấn luyện là tăng cường các phương pháp đào tạo hiệu quả nhất hiện nay để qua đó, cả nam và nữ quân nhân có thể hoạt động hết tiềm năng", ông Doug Weber, quản lý chương trình nói.

Chương trình sẽ tìm cách xác định những phương pháp kích thích não bộ an toàn, giúp binh lính nâng cao khả năng học tập và tăng cường kỹ năng huấn luyện như: tốc độ ghi nhớ nhanh hơn, học ngoại ngữ và đào tạo nghiêm ngặt về vũ khí kỹ thuật cao.

Theo Ngọc Hòa/Đất Việt

Tags: binh sĩ  |  loại thuốc  |  trang bị  |  Bộ Quốc  |  binh lính  |  Sử dụng  |  nghiên cứu  |  sinh học