70 tác phẩm góp mặt trong triển lãm ảnh 'Mái ấm gia đình Việt'

Sáng nay 6/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh 'Mái ấm gia đình Việt'.

Ban tổ chức cắt băng khai trương triển lãmảnh 'Mái ấm gia đình Việt'

Những tác phẩm có mặt trong triển lãm được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh 'Mái ấm gia đình Việt' do báo Người Hà Nội, tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức trước đó (Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019).

Sau 6 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh 'Mái ấm gia đình Việt' đồng thời tìm ra được những chủ nhân xứng đáng để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Với chủ đề 'Mái ấm gia đình Việt', các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình.

 Nhà báo Vương Minh Huệ - Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: 'Cuộc thi ảnh 'Mái ấm gia đình Việt' là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội'.

Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet)

Tags: Triển lãm  |  tác phẩm  |  cuộc thi  |  Ban tổ chức  |  đồng thời  |  con người  |  lựa chọn