Người vợ lĩnh án 25 năm tù vì sát hại chồng bằng thuốc nhỏ mắt

Một người phụ nữ sinh sống tại bang Nam Carolina (Mỹ) ngày 16/1 đã bị kết án 25 năm tù giam sau khi thừa nhận đầu độc chồng bằng cách nhỏ thuốc nhỏ mắt vào nước uống của nạn nhân.

Lana Sue Clayton (53 tuổi) giết chồng Steven Clayton (64 tuổi) bằng thuốc nhỏ mắt. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng quận York.

Lana Sue Clayton (53 tuổi) giết chồng Steven Clayton (64 tuổi) bằng thuốc nhỏ mắt. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng quận York.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), trong một bản cáo trạng, bị cáo Lana Sue Clayton (53 tuổi) đã nhận tội ngộ sát chồng là Steven Clayton (64 tuổi) tại nhà riêng ở Clover, gần thành phố Charlotte.

Bà bị cáo buộc đầu độc chồng bằng cách cho thuốc nhỏ mắt vào nước uống của chồng từ ngày 19 đến ngày 21/7/2018.

Mặc dù ông Steven Clayton được kết luận sơ bộ chết do nguyên nhân tự nhiên song báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy cơ thể ông có một lượng độc tốc tetrahydrozoline – thành phần có trong thuốc nhỏ mắt không màu không mùi không vị. Chất này có thể gây ngừng tim, rối loạn chức năng tim.

Tại tòa xét xử, bà Lana thú nhận đã đầu độc chồng. Động cơ khiến bà có hành động này là do bị người chồng lạm dụng.

'Vì sốc nổi nên tôi đã cho thuốc nhỏ mắt Visine vào đồ uống của Stephen và chỉ muốn làm anh ta cảm thấy khó chịu. Tôi bị lạm dụng và chỉ muốn anh ta để mình yên. Tôi chưa bao giờ nghĩ thuốc nhỏ mắt có thể giết chết chồng', bà Lana khai nhận.

Bà từng làm y tá tại Vụ Cựu chiến binh. Bà cho biết ý tưởng sử dụng thuốc nhỏ mắt lấy từ các bộ phim song nghĩ chúng chỉ gây ra bệnh tiêu chảy.

Tuy nhiên, các công tố viên cho hay bà cố ý giết chồng vì tiền, ném điện thoại của nạn nhân xuống hồ để ông ấy không thể gọi người trợ giúp cũng như đốt di chúc của ông.

Bà Lana bị bắt vào tháng 8/2018 với tội danh giết người. 'Trong số các vụ giết người mà tôi thụ lý, đây có lẽ là trường hợp kỳ lạ nhất', Thẩm phán bang Nam Carolina Paul Burch bày tỏ.

Mặc dù kỳ lạ song đây không phải là trường hợp đầu tiên giết người bằng thuốc nhỏ mắt. Tháng 12/2019, một người đàn ông sinh sống tại Bắc Carolina cũng bị buộc tội giết vợ với phương thức này.

Theo Hồng Hạnh/Tin tức TTX

Tags: nhỏ mắt  |  đầu độc  |  giết người  |  Nạn nhân  |  lạm dụng  |  trường hợp  |  nước uống  |  Steven Clayton 64  |  Lana Sue Clayton 53  |  di chúc